Tìm hiểu về các Giải Pháp Chống Thấm mới nhất tại chống thấm giá gốc

Thảo luận trong 'Hình ảnh du lịch' bắt đầu bởi Win288803, 21/10/18.

 1. Win288803

  Win288803 New Member

  Các công trình được xây dựng ẩu, không đảm bảo chất lượng, công trình cũ . . . thường xuất hiện tình trạng thấm nước, thấm qua tường, thấm qua mái, trần nhà gây nhiều bất tiện cho gia chủ nhất là về mùa mưa.  Về lý thuyết, trong một ngôi nhà, hầu như chỗ nào cũng có thể bị thấm vì tác động của môi trường. một tí nước đọng trên mái, mối nối của đinh vít lợp mái tôn, khe nút giữa khuôn cửa và tường... Khi đã có một lỗ nhỏ rò rỉ, thì chống thấm bắt đầu là một "hành trình gian nan".  phần đông nguyên liệu xây dựng và hoàn thiện (bê tông, gạch ốp lát, ngói...) đều có những lỗ nhỏ lí tí trên bề mặt và những khe nứt do chịu tác động của môi trường và quá trình thi công, sử dụng. Từ những "lỗ kim" ấy, dưới sự thay đổi của thời tiết sẽ có thể là khởi đầu của tình trạng thấm dột sau này.

  Thấm dột: hiện tượng, duyên do và giải pháp chống thấm

  Hiện tượng:

  Trên trần nhà thấy có nhiều vết rạn chân chim, trần ngả màu, ố vàng, vài chỗ bị đọng nước nhỏ giọt xuống dưới.


  [​IMG]
  duyên cớ:

  Thấm dột mái và sàn nhà đẵn là do mái và sàn đã cũ, bị nứt, hở hoặc bị đọng nước lâu ngày. Ở những nhà chung cư, nếu bị thấm dột từ trên trần hoặc từ nhà vệ sinh của tầng trên thì việc chống thấm khá khó khăn và chỉ có thể khắc phục tạm bợ.

  Khắc phục:

  Việc thấm dột tạ thế nhà chung cư đẵn từ khu vực nhà vệ sinh hay bể nước của các nhà ở tầng trên. Nếu trần chỉ mới bị ố vàng có thể dùng các loại sơn chống thấm có đặc tính khô nhanh trong một hoặc hai giờ.

  Trong trường hợp trần bị thấm nước nhiều gây dột thì phải khắc phục bằng cách đập bỏ lớp gạch của sàn nhà khu vực bị thấm. Sau đó phủ bề mặt bằng một lớp sợi thủy tinh và keo chống thấm. Cuối cùng trét một lớp xi măng và lát gạch lại như cũ.

  Trên những mái nhà bị thấm dột, có thể áp dụng một số biện pháp như trám bít các vết nứt trên máng xối, ô văng, sân thượng bằng hỗn tạp vữa gồm xi măng, cát và chất chống thấm với độ dày ít ra 1cm; rà soát các ống thoát nước không cho nước thoát thẳng vào đỉnh, mặt tường hoặc các chỗ nối giữa mái, tường và cửa sổ.

  Tại điểm nứt giữa đỉnh tường và mái, khi không trám bít hiệu quả thì dùng những tấm nhôm mỏng để che nước cho vết nứt. Việc thấm dột mái còn do các máng xối có lòng cạn, khi mưa lớn nước không thoát kịp và bị tràn lên mái. Trong trường hợp này phải thay mới máng xối có lòng sâu hoặc đục thêm lỗ thoát nước dưới vị trí bị tràn.

  Cũng có thể be mặt mái bằng cốp pha kín, sau đó đổ vữa xi măng vào, vữa xi măng sẽ ngấm vào bề mặt bê tông qua các khe rỗng, khi ngưng kết sẽ trám hết các khe rỗng này làm bê tông liền lại. Sau đó nên xử lý lại bề mặt bằng vữa xi măng tinh trộn phụ gia chống thấm.  Ở nước ta những năm gần đây xuất hiện nhiều loại nguyên liệu chống thấm sản xuất từ trong nước và nhập cảng từ nước ngoài. Việc dùng vật liệu chống thấm nào cho hạp với loại công trình, với giải pháp công nghệ chống thấm nào để đạt hiệu quả kinh tế cao nhất và đảm bảo tính bền vững lâu dài cho công trình là điều cần quan hoài của các nhà kiến trúc, thiết kế, tư vấn, xây dựng. Tùy theo đề nghị về chống thấm cũng như dạng chống thấm cùng cấp độ thấm mà chọn lọc các giải pháp công nghệ và nguyên liệu thích hợp.  Chọn đúng sản phẩm ăn nhập  Thị trường nguyên liệu chống thấm hiện có hàng chục sản phẩm ngoại nhập như: Sika, Mapei, Penetron, Maris Polymer, Radcon 07, Shell Flintkote, Stonhard, Ardex... Sản phẩm chống thấm trong nước có Kova, Intoc, Thuận Lộc, Sankote, Fosta, Menkote, Latex, Wapro, chưa kể đến hàng chục thương hiệu sơn nước có sản phẩm sơn chống thấm như: Flintkote Colourlex, Nippon, ICI, Seamaster... Giữa rừng sản phẩm chống thấm như vậy, người tiêu dùng nên chọn lọc như thế nào để có được sản phẩm thích hợp?  Theo kiến trúc sư Phạm Công Sơn – Hội kiến trúc sư đô thị Hà Nội có thể tạm chia các sản phẩm chống thấm bán trên thị trường giờ thành 3 dạng là sản phẩm chống thấm bề mặt, dạng trộn vào bê tông hoặc vữa và dạng thẩm thấu. Các dạng trên lại được chia thành 2 nhóm gồm: sản phẩm chống thấm có gốc hữu cơ và vô sinh.
   

Chia sẻ trang này