Những món ăn ngon Hải Phòng

Thảo luận trong 'Miền Trung' bắt đầu bởi embien12, 14/11/17.

  1. embien12

    embien12 New Member

    Tham gia ngày:
    22/5/17
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Hải Phòng vốn nổi tiếng là thành phố hoa phượng đỏ. Nhưng nói đến Hải Phòng, không thể không nhắc đến nền ẩm thực của vùng đất này.
    Sẽ chẳng ngoa nếu nói rằng, lạc về thành phố Hải Phòng là lạc vào thế giới ẩm thực bởi đến đây, bạn sẽ "ngập chìm" trong vô vàn các món ăn ngon mê ly và còn có đôi phần lạ lẫm.
    Bánh đa cua
    Bánh đa cua được xếp vào hàng đặc sản trong những đặc sản của Hải Phòng. Bánh đa đỏ được trần qua nước sôi rồi đổ vào tô cùng rau muống chín tái, rau rút, chả cá, chả lá lốt, hành lá thái nhỏ, thêm gạch cua chưng, cà chua và rắc ít hành khô thái mỏng trên cùng thực sự có thể gây nghiện cho bất cứ ai từ lần đầu thưởng thức. Thế nên mới có chuyện người vì trót tương tư bánh đa cua Hải Phòng mà lâu lâu lại phải rủ bạn bè "khăn gói" về thành phố hoa phượng đỏ ăn cho đỡ thèm. Bạn có thể tìm ăn bánh đa cua ngon ở các quán ở trên đường Trần Phú, Minh Khai, Phạm Ngũ Lão, Cầu Đất..
    Thạch găng
    Với người Hải Phòng, thạch găng là thức quà mang rất nhiều kỷ niệm tuổi thơ. Những miếng thạch mềm mềm, xanh mướt, ăn cùng nước đường ngọt dịu sẽ cho cảm giác tan chảy nơi đầu lưỡi.
    >>> Có thể bạn quan tâm: vé máy bay đi hàn quốc
    Bánh mì cay
    Bánh mì chỉ nhỏ bằng hai ngón tay, phần nhân là một lớp patê, ruốc và tương ớt. Bánh được nướng bằng bếp than, giòn và nóng hổi. Đây là món ăn lót dạ được yêu thích của học sinh – sinh viên. Bánh mì cay được bán phổ biến tại các phố Đinh Tiên Hoàng, Minh Khai, Hàng Kênh, quán Hồng Quân đường Cát Cụt hoặc Khánh Nạp ở Chợ Con…
    Những ổ bánh mì nhỏ nhắn bằng hai ngón hai được nướng giòn, bên trong là lớp nhân patê béo ngây, thơm lừng mùi bơ thật sự vô cùng hấp dẫn. Khi ăn chỉ cần cho thêm một chút tương ớt cay cay là ngon bá cháy luôn rồi.
    [​IMG]
    >>> Tham khảo: vé máy bay đi đức
    Bánh đúc tàu.
    Một bát bánh đúc tàu bao gồm phần bánh đúc cắt nhỏ, ăn cùng tôm, thịt, đu đủ rán kỹ, và nước mắm giấm được chan vào trong bát. Với hương vị vừa chua chua ngọt ngọt, lại có vị mặn và cay của dấm ớt, hương vị kết hợp trở nên thanh tao nhẹ nhàng, ấn tượng rất khó quên. Hàng lâu đời và nổi tiếng nhất là hàng ở gần ngã tư Cát Dài - Cát Cụt, hay quán bánh đúc ở chợ An Dương.
    Nem cua bể
    Đây cũng là một trong những món đặc sản hấp dẫn của Hải Phòng với hương vị không lẫn với nơi nào khác. Nguyên liệu làm nem cua phải có mộc nhĩ, nấm hương, thịt nạc vai, hành lá, miến, lòng đỏ trứng gà, giá đỗ… và không thể thiếu cua gạch. Nem cua bể hình vuông được cắt nhỏ, ăn kèm với bún, rau sống, và nước chấm có vị ngọt chua đậm đà.
    Cháo khoái.
    Món đặc sản Hải Phòng này gây ấn tượng mạnh về màu sắc. Màu xanh của cháo làm từ lá rau ngót hoặc lá dứa. Trên mỗi bát cháo khoái, người ta cho thêm đậu xanh xay nhuyễn, có thể thêm hành phi. Giá tiền cho một bát cháo khoái là 10.000 đồng. Quán cháo khoái đông khách nhất nằm ở chợ Cột Đèn (Dư Hàng, Lê Chân. Cháo khoái thường được bán vào buổi chiều.
     

Chia sẻ trang này