Nguyên nhân gây thoái hóa đốt sống cổ ở người trẻ tuổi và cách phòng ngừa.

Thảo luận trong 'Bất Động Sản' bắt đầu bởi vumanhtuan8493, 5/12/17.

 1. vumanhtuan8493

  vumanhtuan8493 New Member

  Thoái hóa cột sống là căn bệnh thường gặp ở độ tuổi trung niên. Nhưng hiện nay,thoái hóa cột sống ở người trẻ tuổi tăng lên khá nhiều do thói quen vận động, làm việc không khoa học cũng như không chịu rèn luyện thể dục thể thao. Người bị bệnh này có thể hạn chế về vận động, sinh hoạt hàng ngày khó khăn, thậm chí có thể tàn phế.

  xem thêm: Thoái hóa cột sống cổ ở người trẻ

  Nguyên nhân gây thoái hóa cột sống ở người trẻ tuổi
  Bệnh thoái hóa cột sống thường xảy ra ở những người cao tuổi từ 40 trở lên. Tuy nhiên ngày nay tình trạng bệnh đang có xu hướng “trẻ hóa”.

  [​IMG]

  + Nguyên nhân chính gây thoái hóa cột sống ở người trẻ tuổi là do tính chủ quan, coi thường sức khỏe, coi thường bệnh tật, cậy mình còn trẻ nên không quan tâm cũng như chăm sóc chính bản thân từ đó không chỉ gây ra căn bệnh này mà còn nhiều các căn bệnh khác.

  + Ngoài ra yếu tố nghề nghiệp, đặc thù công việc cũng là nguyên nhân gây ra bệnh. Đời sống công nghệ ngày càng tiên tiến, mỗi ngày bạn ngồi từ 8-10 tiếng trước bàn làm việc, trước màn hình máy tính, ít vận động…nguyên nhân gây thoái hóa cột sống, đau lưng, thoát vị đĩa đệm hay các bệnh tim mạch khác…

  + Lười vận động

  + Chế độ ăn uống thất thường, không khoa học, ăn nhiều đồ ăn nhanh…

  + Thừa cân, béo phì

  + Tai nạn, chấn thương

  + Làm việc quá sức….

  Bên trên là một vài nguyên nhân gây ra bệnh mà bạn cần biết từ đó có biện pháp xây dựng lại lối sống hàng ngày của mình sao cho hợp lý để phòng tránh bệnh tật được hiệu quả hơn.

  Cách điều trị thoái hóa cột sống ở người trẻ tuổi
  Bệnh thoái hóa cột sống là một bệnh mãn tính, không thể điều trị triệt để được nên người bệnh chỉ có thể giảm đi các triệu chứng của bệnh. Chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn một số phương pháp giảm đau thoái hóa cột sống hiệu quả mà không cần dùng thuốc bởi thuốc Tây chỉ có thể điều trị được triệu chứng đau mà thôi, khi không có thuốc bệnh sẽ lại tái phát.

  [​IMG]

  1. Chườm nóng để giảm đau cột sống
  2. Tập thể thao mỗi ngày để giảm đau cột sống
  3. Điều trị thoái hóa cột sống bằng vật lí trị liệu
  4. Xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu để giảm đau

  xem thêm: Thoái hóa đốt sống cổ không nên ăn gì.

  Hy vọng sau khi những người trẻ tuổi đọc được bài viết ở trên sẽ rút ra cho mình những bài học và thay đổi những thói quen xấu hàng ngày có thể gây ra căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ.
   

Chia sẻ trang này