Kinh nghiệm phượt Bảo Lộc mùa mưa

Thảo luận trong 'Tây Nguyên' bắt đầu bởi admin, 2/10/16.

 1. admin

  admin Administrator Ban quản trị

  Những đồi chè bạt ngàn, thác Đạm ri hùng vĩ, đèo Bảo Lộc quanh năm được mây bao phủ là điểm thu hút của Bảo Lộc.

  Thời gian

  Nếu thích khám phá, bạn không nên đến đây vào tháng 8,9, 10 (mùa mưa). Ngược lại, nếu thích yên tĩnh, thích sống chậm, đây là thời điểm thích hợp nhất để bạn đến Bảo Lộc.

  [​IMG]
  Tầng thấp của thác Đạm ri. Ảnh: PT.
  Di chuyển

  Bạn có thể đến đây bằng xe đò, ôtô riêng hay xe máy. Nếu đi bằng xe đò, từ TP HCM, bạn mua vé chuyến Bảo Lộc tại bến xe miền Đông hay các hãng xe chất lượng cao. Giá vé từ 150.000-220.000 đồng. Ngoài ra, bạn có thể mua vé máy bay đến sân bay Liên Khương. Tuy nhiên, phương tiện di chuyển này không phải là lựa chọn tốt vì từ sân bay về Bảo Lộc khá xa (80 km).

  Ở đâu?

  Các khách sạn, nhà nghỉ bình dân có giá từ 200.000-300.000 đồng một đêm. Nếu không thích lưu trú nội thành, bạn có thể ra vùng ven, ở nhờ nhà dân hay xin cắm trại trong vùng đất của họ.

  Ăn gì?

  [​IMG]
  Hoa dã quỳ nổi bật trên con đường. Ảnh: TA.D.
  Ngoài trà và cà phê, thành phố này gần như không có đặc sản nổi bật. Bù lại, bạn có thể tìm thấy hương vị khá khác biệt của những món ăn quen thuộc ở vùng đất này.

  Bạn có thể tìm thấy các loại mứt của Đà lạt được bày bán tại chợ Bảo Lộc. Trong các kiosh gần chợ có một vài tiệm đan len để bạn đặt mẫu.

  Đi đâu?

  Tại trung tâm TP Bảo Lộc, điểm đáng chú ý nhất là hồ Trắng. Bạn có thể để dành khám phá trong đêm. Tốt nhất là thuê xe máy khám phá các phường, huyện lân cận.

  Điểm đầu tiên nên đến là thác Đạm ri, cách trung tâm TP Bảo Lộc khoảng 18 km. Đây là ngọn thác cao nhất Lâm Đồng.

  Từ thác Đạm ri, bạn hỏi người dân đường vào hồ Lộc Quảng (huyện Bảo Lâm). Hồ nằm giữa một vùng núi đồi, các nương chè xanh ngát nên thơ và thú vị. Tắm hồ hay chụp ảnh cùng đồi chè sẽ là trải nghiệm khó quên.

  [​IMG]
  Bạn dễ dàng bắt gặp những nương chè bạt ngàn. Ảnh: Beautifulnow.
  Nếu tay lái vững vàng, bạn hoàn toàn có thể vi vu đèo Bảo Lộc, ngắm từng chóp núi ẩn hiện trong mây, cảm nhận mức nguy hiểm của những khúc quanh gấp cùi chỏ, cái hun hút của vực sâu không đáy.

  Sau khi khám phá hết vùng đất này, bạn có thể bắt xe lên Đà Lạt hay xuống huyện Đạ Hoai để khám phá những con suối.
   

Chia sẻ trang này