Khám phá ẩm thực Phan Thiết

Thảo luận trong 'Thảo Luận Du lịch Việt Nam' bắt đầu bởi minhhung, 7/12/17 lúc 14:21.

  1. minhhung

    minhhung New Member

    Tham gia ngày:
    30/11/17
    Bài viết:
    9
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Web:
    Đến với Phan Thiết ngoài việc nghỉ dưỡng ,tham quan các địa danh Du Lịch ra bạn còn có thể thưởng thức được nhiều món ăn đặc sản của vùng đất này.Cùng bandokholon.com điểm danh vài món đặc sản có sẵn ở Phan Thiết nhé !
    Xem Thêm :

    Hải sản tươi sống
    Có nhiều cách để thưởng thức hải sản: những nhà hàng sang trọng, những hàng quán bình dân nhưng để tận hưởng trọn vẹn hương vị tươi ngon của hải sản và trải nghiệm nhiều điều thú vị thì thưởng thức ngay tại bãi biển hay tại nhà dân là cách được nhiều du khách lựa chọn nhất. Kinh nghiệm để có được những loại hải sản thật tươi ngon, bạn phải thức dậy từ lúc còn tờ mờ sáng, đi dọc các bờ biển để mua “chiến lợi phẩm” từ các ghe, thuyền của ngư dân vừa cập bến.
    Mực một nắng
    Mực một nắng là đặc sản nổi tiếng của vùng biển Phan Thiết. Khi đến đây, nhiều du khách phải tìm mua cho bằng được món này để về làm quà. Mực một nắng có nhiều loại nhưng nhiều du khách vẫn ưa chuộng loại mực ống và mực lá. Mực nướng bằng lửa than sẽ ngon hơn khi dùng bếp ga hoặc lò vi sóng. Vì là đặc sản, nên bạn dễ dàng tìm mua được mực một nắng tại các quầy hàng thực phẩm hay ở chợ. Thưởng thức mực một nắng ngay tại chỗ ở nhiều hàng quán.
    upload_2017-12-7_14-21-30.jpeg
    Lẩu thả
    Lẩu thả được chế biến từ các nguyên liệu rất phổ biến như cá đục, cá mai, cá suốt cùng với tôm biển, thịt heo, rau xanh, xoài sống, khế, dưa leo, bắp chuối, bánh tráng nướng, bún và trứng chiên. Nước chấm cũng khá quan trọng, làm tăng thêm mùi vị đậm đà cho món lẩu. Nước chấm được làm từ cá cơm Phan Thiết, thêm ớt xay, đậu phộng.
    Bánh căn
    Món đặc sản tiếp theo bạn không nên bỏ qua khi đến Phan Thiết chính là món bánh căn. Bánh được ăn với nước chấm mắm pha đường, chanh, tỏi, ớt và chút hành lá hay lá hẹ phi dầu. Bánh căn được ăn chung với các loại rau sống như xà lách, rau cải, húng quế, diếp cá và xoài xanh thái thành sợi nhỏ. Bạn nên chọn các hàng quán bình dân ở ven đường hay trong các con hẻm để thưởng thức món bánh căn.
    [​IMG]
    Gỏi cá
    Gỏi cá được ăn chung với bánh tráng, bún và các loại rau sống. Nếu lần đầu ăn món gỏi cá bạn sẽ thấy hơi khó ăn nhưng quen rồi sẽ thành ghiền. Bạn không phải sợ mùi tanh hay lạnh bụng vì các loại rau như tỏi ớt, chuối chát, rau thơm, đầu phộng,… sẽ giúp cân bằng món ăn.
     

Chia sẻ trang này