Học cách làm giò chả chay cho gia đình

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi tuvynguyen09, 9/11/18 lúc 17:53.

  1. tuvynguyen09

    tuvynguyen09 New Member

    Bạn là người thích món giò chả nổi tiếng sài gòn nhưng trong những ngày này bạn chuyển sang ăn chay nên không dùng được. Vậy hãy tham khảo bài viết này đẻ học cách làm giò chả chay nhé.

    Nếu bạn thường xuyên ăn chay hay vào những ngày rằm, mồng một thì món chả giò chay giòn ngọt này rất đáng để bạn thử làm.

    [​IMG]
    Nguyên liệu:

    - 50 g giò lụa chay
    - 1/4 củ hành tây
    - 50 g thân cây súp lơ
    - 1/3 củ cải trắng
    - 3 tép tỏi băm nhỏ
    - 8 lá bánh tráng pía
    - Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, tương ớt hoặc tương cà, dầu ăn.

    Cách làm:

    [​IMG]
    Bước 1:

    - Giò lụa thái lát, thân súp lơ và củ cải thái sợi, hành tây thái lát.


    [​IMG]
    Bước 2:

    - Phi thơm tỏi trong chảo, cho củ cải và súp lơ vào xào với chút hạt nêm, bột ngọt cho chín tới sau đó trút giò lụa và hành tây vào xào qua.


    [​IMG]
    Bước 3:

    - Trải bánh tráng ra thớt, cho rau củ xào vào và cuộn lại.


    [​IMG]
    Bước 4:

    - Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho chả giò vào chiên chín vàng đều thì gắp ra đĩa. Khi ăn bạn chấm kèm với chút tương ớt hoặc tương cà cũng rất ngon.

    Ngoài ra nếu các bạn nào muốn biết chả lụa ngon mua ở đâu thì liên hệ ngay với chúng tôi nhé.
     

Chia sẻ trang này