2 công thức làm mì xào cho bữa ăn văn phòng tròn vẹn hơn

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi Le Sam, 11/7/18.

  1. Le Sam

    Le Sam New Member

    Top 2 công thức chế biến mì xào sau đây sẽ khiến bữa cơm trưa văn phòng của bạn bớt gây ngán hơn. Bạn có thể tiến hành chúng để làm giàu thêm thực đơn, kích thích sự thèm ăn. Cũng như đa dạng hoá vốn sống về nấu nưỡng của bản thân.
    Bí quyết thực hiện mì xào Singapore dễ làm
    Vật liệu


    -Mì gạo sợi nhỏ (còn gọi là bún khô)
    -Tôm (chọn con vừa, khoảng 10 con)
    -Lạp xưởng hoặc xúc xích đức (1 cây)
    -Bắp cải (1/4 cái); cà rốt (1 củ), hành lá (1 nhánh), ớt khô (3 quả), hành tây (1/2 củ)
    -Đồ dùng nêm nếm: dầu vừng, rượu nấu ăn, nước tương, dầu ăn, bột cà ri,…

    quy trình nấu món mì xào Sin-ga-po
    Bước 1: Sơ chế
    Nhúng mì vào nước lạnh và làm mềm trong vòng 20 phút. Tôm làm sạch và rửa kĩ với nước. Các thành phần như bắp cải, hành là, cà rốt được thái sợi dài hợp lí. Ớt thái thành miếng nhỏ. Lạp xưởng (xúc xích) thái lát mỏng.

    [​IMG]
    Mì xào Sin - ga - po ngon miệng
    Bước 2: Xào các nguyên liệu
    Bật lửa lớn để nấu nóng chảo và cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng vừa, cho tôm và lạp xưởng (xúc xích) và đảo đều trong khoảng 10 – 15 giây. Sau đó, bạn cho các thành phần hành lá, hành tây, cà rốt vào. Bước tiếp theo xào hỗn hợp thêm 30 giây nữa.
    Kế tiếp, cho bắp cải vào. Đảo vài lần rồi cho 1,5 muỗng súp bột cà ri vào chảo. Trộn đều cho bột thấm vào tất cả thành phần.
    Bước 3: Xào mì
    Về phần mì gạo, bạn nên làm ngắn lại trước khi xào. Cho mì vào chảo cùng hỗn hợp trên. Nêm nếm một ít phụ liệu cho hợp lí, ngay lúc đó cũng cho thêm 1 thìa con rượu vào. Đảo đều khoảng 2 phút để mì không bị cháy và dính vào đáy chảo.
    Bước 4: Công việc cuối cùng, bạn cho thêm dầu mè, nước tương (1/2 thìa) và một ít tiêu. Vậy là bạn đã làm thành công phương pháp nấu món mì xào Sin - ga - po rồi đấy. Nó xứng đáng là một món ngon mỗi ngày trong thực đơn của bạn.
    bí quyết nấu mónmì xào bò
    Nguyên liệu cần có


    -1 gói mì tôm
    -200g thịt bò nạc
    -1 bó cải thìa nhỏ
    -1 củ cà rốt, 1 củ hành tây, tỏi, hành tím, hành lá, ngò thơm
    -đồ dùng nêm nêm

    cách thức thực hiện mì xào bò cực dễ áp dụng
    Bước 1: Sơ chế thành phần
    Mì tôm đun sơ bằng nước sôi. Tiếp đó để ráo nước.
    Cà rốt đem khắc hoa, cắt miếng mỏng. Hành tây xắt múi; hành lá ngò cắt khúc vừa phải. Tỏi, hành tím đem cắt thật nhỏ.
    Thịt bò được rửa sạch, để ráo, thái miếng mỏng hợp lí. Ướp thịt bằng một ít nước tương, hành tím, tỏi băm, hạt nêm. Để yên khoảng 15 – 20 phút cho thịt thấm đều.
    Bước 2: Xào thịt bò
    Đun nóng chảo và cho vào đó 1 thìa canh dầu ăn. Đợi dầu nóng lên, bạn tiếp tục cho thêm tỏi, hành tím băm vào, xào đều cho thơm. Tiếp theo, cho thịt bò vào chảo. Nếm thêm 1/2 thìa canh xì dầu, 1 thìa café đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm.
    Đảo cho thịt thấm đều gia vị và chín tái, bạn cho thêm cà rốt tỉa hoa. Đợi củ cải đỏ chín vừa phải, bạn tiếp tục thêm hành tây vào. Xào đều tất cả các thứ.
    [​IMG]
    quy trình thực hiện mì xào bò
    Bước 3: Bước cuối của món mì xào bò
    Bắt lên bếp 1 chảo khác, đổ một ít dầu vào làm nóng. Bước tiếp theo, cho mì đã đun vào xào. Bước tiếp theo cho hỗn hợp thịt và rau cải đã thực hiện bên trên. Điều chỉnh phụ gia lần cuối cùng cho món ăn ngon miệng nhất.
    Kết thúc, bạn tắt bếp và để món ăn ra đĩa. Làm bắt mắt hơn bằng hành ngò tươi xanh. Thế là, bạn đã làm xong món mì xào bò tuyệt vời để sử dụng cho bữa cơm công sở rồi đấy.
    Bên trên là 2 công thức chế biến mì xào tại gia. Chúc bạn thành công có được những bữa ăn đúng vị, giàu dưỡng chất và an toàn nhé!
    Điểm tin mới: Các combo cơm trưa phong phú với giá cực mềm
     

Chia sẻ trang này